ติดแป้ง, ขนมและ ของหวาน แก้อย่างไร?










ติดแป้ง, ขนมและ ของหวาน

* โดย ทั่วไปการรับประทานน้ำตาลมากเกินไปส่งผลเสียต่อร่างกายหลายด้าน เช่น ฟันผุ ระดับไตรกลีเซอไรด์สูง ดื้อต่อฮอร์โมนอินซูลิน อ้วน ความดันโลหิตสูง และเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดเบาหวานชนิดที่ 2 ฯลฯ

* ไม่เพียง แค่นี้ ผู้ที่ชื่นชอบของหวานยังได้ไขมันปริมาณสูงเป็นของแถมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไอศรีม ชีสเค้ก ช็อกโกแลต ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ชอบทานแป้ง น้ำตาล ขอแนะนำ

o เปลี่ยนของหวานจากบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก หรือบราวนี่ เป็น น้ำแข็งใสแบบไม่ใส่กะทิ สมูทตี้ หรือโยเกิร์ตพร้อมผลไม้

o ถ้า คุณชอบช็อกโกแลต ควรเลือกเป็นแบบช็อกโกแลตดำที่มีสัดส่วนน้ำตาลน้อยหน่อย ซึ่งช็อกโกแลตแบบทั่วไปมักมีน้ำมันปาล์มเจือปน และน้ำตาลปริมาณสูง

o ถ้า คุณชอบทานเค้ก ควรเลือกเค้กที่มีวิปครีม (ไม่ใช่บัทเตอร์ครีม) เนื่องจากวิปครีมมีไขมัน 35% ขณะที่บัทเตอร์ครีมมีไขมันไม่น้อยกว่า 80% เลยทีเดียว

* รับประทานสารอาหารที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและป้องกันการเปลี่ยนน้ำตาลไปเป็นไขมันสะสม เช่น Garcinia Cambogia, Chromium Picolinate

0 comments: