ดื่มชาเขียวทั้งที ต้องใส่มะนาว!



สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยให้คุณได้รับคุณค่าจากการดื่มชาเขียวได้มากขึ้นถึง 5 เท่าเชียวค่ะ แถมวิธีก็ง่ายแสนง่าย เพียง คุณเติมน้ำมะนาว หรือ น้ำส้ม2-3 ช้อนโต๊ะลงไปในชาเขียวของคุณที่ได้แช่ไว้ในน้ำร้อนซัก 3-5 นาที ก็จะสามารถทำให้สารคาเทคิน (catechins) ซึ่งมีฤทธิ์ต้านมะเร็งและ โรคหัวใจในชาเขียวมีความเสถียรมากขึ้น ดังนั้น ปริมาณของคาเทคินที่ร่างกายจะดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือดก็จะเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าค่ะ


สาเหตุที่ต้องเติมน้ำมะนาว หรือน้ำส้มนั้น เป็นเพราะว่าสารคาเทคินมักจะสลายตัวในสภาวะที่ไม่เป็นกรด (non-acidic environment) ดังนั้น ร่างกายเราก็จะดูดซึมได้เพียง 20 % ของสารคาเทคินที่ได้รับจากการดื่มชาเขียวเปล่าๆค่ะ


ทั้งง่ายและดีขนาดนี้แล้ว ไม่ลองเห็นจะไม่ได้แล้วนะคะ

0 comments: