- อาหารทะเลเป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอด สถาบันมาตรฐานอาหารแนะนำให้รับประทานปลาอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์
- ปลาเนื้อขาวส่วนใหญ่มีไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำ ซึ่งในเนื้อปลา 100 กรัม มีไขมันน้อยกว่า 1 กรัม
- เนื้อปลาเป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย เหมาะสำหรับคนทุกวัย โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ
- ปลาเป็นอาหารที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยโอเมก้า -3 ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของสมองในการสร้างสมาธิ
- โอเมก้า -3 มีฤทธิ์ในการต่อต้านการอักเสบ มีผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไขข้อ และโรคผิวหนัง
- โอเมก้า -3 ช่วยลดไขมันที่อุดตันในเส้นเลือด ทำให้หัวใจแข็งแรง
- เนื้อปลาอุดมไปด้วยวิตามินดี แคลเซียม ไอโอดีน และเซเลเนียมซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกาย
- โคเรสเตอรอลที่มีอยู่ในอาหารทะเล ไม่มีอันตรายต่อระบบความดันโลหิต
- ในขณะตั้งครรภ์ โอเมก้า -3 มีความจำเป็นในการพัฒนาดวงตาและเซลล์สมองของทารก
- โอเมก้า -3 ที่พบในเนื้อปลามีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าโอเมก้า -3 ที่พบในพืช
0 comments:
Post a Comment