คิด ว่าท่านผู้อ่านหลายๆท่านคงจะชอบทานเนื้อสัตว์นะคะ ไม่ว่าจะเป็นเสต็กเนื้อ คอหมูย่าง พอร์คชอป ไก่ย่าง ล้วนแต่เป็นอาหารที่หลายๆท่านโปรดปรานกันทั้งนั้น
แต่ว่าบางคนก็อาจจะรู้สึกผิดทุกครั้งที่ทานเนื้อสัตว์เยอะๆ เพราะรู้มาว่าการทารเนื้อสัตว์จะก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นศัตรูตัวร้ายกับสุขภาพเราเพราะสารนี้อาจเป็นบ่อเกิดของโรคมะเร็งและ โรคร้ายอื่นๆอีกมากมาย
โชคดีนะคะ ที่การวิจัยล่าสุดของมหาวิทยาลัย Hebrew University ในประเทศอิสราเอลได้ค้นพบว่า การดื่มไวน์แดงพร้อมกับการทานเนื้อสัตว์ สามารถช่วยลดปริมาณของสารอนุมูลอิสระในกระเพาะและกระแสเลือดได้ เพราะไวน์แดงมีสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่ชื่อว่า polyphenols ที่ช่วยลบล้างสารอนุมูลอิสระจากการทานเนื้อสัตว์ค่ะ
นอกจากไวน์แดงแล้ว ท่านผู้อ่านยังสามารถตุนสาร polyphenols จากอาหารดังต่อไปนี้ค่ะ
- หัวหอม
- แอปเปิ้ล
- แอปเปิ้ล
- ชาเขียว
- สตรอเบอรรี่
- ราสเบอรรี่
- บลูเบอรรี่
- แครนเบอรรี่
ดัง นั้น เมื่อไหร่ที่ท่านผู้อ่านจะต้องทานอาหารที่มีเนื้อสัตว์เยอะๆ ก็อย่าลืมทานอาหารที่มีสาร polyphenols เข้าไปด้วยเพื่อปกป้องร่างกายจากสารอนุมูลอิสระนะคะ
0 comments:
Post a Comment